皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

bet365中国大陆(www.bet365gw.vip):ChatGPT có thể dự đoán giá cổ phiếu

admin2023-05-054Web cờ bạc online uy tín

澳门百家乐网站(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

澳门百家乐网站(www.BJL88.vip)

ChatGPT có thể sử dụng các tiêu đề tin tức để xác định biến động của cổ phiếu. Ảnh: BBC.

ChatGPT là công cụ mà người dùng có thể nói chuyện về mọi chủ đề với một chatbot (chương trình trả lời tự động) ảo. Qua ChatGPT, người dùng làm được rất nhiều điều, từ viết một bài hát, tìm kiếm lời khuyên hoặc giúp lên kế hoạch cho một chuyến đi... Nhưng một câu hỏi được giới đầu tư tài chính quan tâm nhất chính là việc công cụ này có thể vượt trội hơn, và dự đoán được cả biến động giá cổ phiếu không.

Và đến nay, câu trả lời là có.

Theo Money.com, nghiên cứu mới đây của 2 giáo sư tài chính tại Đại học Florida là Alejandro Lopez-Lira và Yuehua Tang, cho thấy ChatGPT có thể sử dụng các tiêu đề tin tức để xác định biến động của cổ phiếu trong thời gian ngắn.

Chuẩn xác hơn phương pháp truyền thống

Lopez-Lira và Tang đã yêu cầu ChatGPT quét khoảng 40.000 tiêu đề bài báo liên quan tới cổ phiếu được xuất bản từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2022.

Các bài báo này chủ yếu đề cập tới các cổ phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), NASDAQ. Những bài báo được tổng hợp đưa đến cả tin tức tích cực và tiêu cực đối với thị trường chứng khoán và các mã cổ phiếu khác nhau.

Lệnh yêu cầu được nhập vào ChatGPT như sau: Giả sử bạn là một chuyên gia tài chính có kinh nghiệm về cổ phiếu. Trả lời “Có” nếu đây là tin tức tốt, "Không" nếu là tin tức xấu, hoặc “Không biết” nếu không chắc chắn. Sau đó, giải thích câu trả lời bằng một câu ngắn gọn và súc tích ở dòng tiếp theo.

Sau đó, các nhà phân tích đã đưa các tiêu đề bài báo cho ChatGPT. Hỏi liệu tiêu đề bài báo này tốt hay xấu đối với giá cổ phiếu của công ty đó và xem xét hiệu suất chuyển động tiếp theo của mã cổ phiếu này.

2 nhà phân tích phát hiện ra rằng chatbot này không chỉ có khả năng dự đoán đáng kể về mặt thống kê đối với lợi nhuận hàng ngày của thị trường chứng khoán mà còn thực sự vượt trội so với các phương pháp phân tích kiểu tâm lý truyền thống của các nhà đầu tư.

,

bet365中国大陆www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365中国大陆开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365中国大陆是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365中国大陆是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

bet365中国大陆(www.bet365gw.vip),

Tương lai của ngành tài chính

Theo nghiên cứu, ChatGPT có thể dự đoán chính xác tâm lý thị trường chứng khoán và đưa ra lý do. Ảnh: Flipboard.

Lopez-Lira và Tang cho rằng nếu các công ty đầu tư chưa sử dụng công nghệ ChatGPT trong hệ thống thì họ cần bắt đầu ngay bây giờ để giúp thị trường chứng khoán trở nên hiệu quả hơn.

Lopez-Lira nói với Money: "Nếu trước đây, trung bình 1 nguồn thông tin mất khoảng 1 ngày để phổ biến toàn thị trường, thì có lẽ bây giờ chỉ mất khoảng 1 phút. Khi các nhà đầu tư biết cách kết hợp các mô hình, họ có thể giao dịch nhanh hơn nhiều và giá cả biến động cũng như vậy".

Hãy nhớ rằng các nhà đầu tư lớn, thuộc các tổ chức sẽ đầy đủ cơ sở hạ tầng để ứng dụng điều này.

Nhưng tất nhiên, nếu mọi người cùng sử dụng ChatGPT để giúp đưa ra quyết định đầu tư, thì cách làm này cũng sẽ không còn mang lại lợi thế cho bất cứ cá nhân nào.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ nên mừng

Tang cho biết đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ thì họ vẫn có cơ hội để hưởng lợi. Bởi một thị trường chứng khoán thông minh, hiệu quả hơn vẫn là điều tốt hơn. Việc vận hành liên tục khiến giá cổ phiếu trở nên hợp lý hơn cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, nếu ChatGPT tham gia vào cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư cũng có thể tác động đến quy định và chính sách. Bởi một khi các nhà đầu tư liên tục sử dụng ChatGPT thì sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào tin tức và tiêu đề.

"Điều này bắt buộc một số cơ quan quản lý cần phải can thiệp để đảm bảo rằng thông tin mà họ đưa ra là chính xác và không gây hiểu lầm", Lopez-Lira nói thêm.

,

Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Telegram群组(www.tg888.vip)

网友评论

热门标签